อาหารเสริมลดความอ้วน มีจริงไหม

สำหรับหนุ่มๆ สาวๆ ชาวไทยส่วนใหญ่ เรื่องของหุ่น น้ำหนัก รูปร่าง ถือว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ที่ต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษใช้ไหมครับ แน่นอนว่าต้องนึกถึง อาหารเสริมลดความอ้วน เป็นอันดับต้นๆ

ในอดีต หลายท่านมักนิยมใช้ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก ในกลุ่มที่เป็น ยาลดน้ำหนัก และ สารที่เป็นอันตราย เพื่อใช้ลดน้ำหนักอย่างเร่งด่วน ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ อาจเป็นน้ำหนักที่ลดลง แต่ผลเสียที่ตามมานั้นอาจส่งผลต่อสุขภาพร้ายแรง ถึงขั้นเสียชีวิตได้ตามที่ปรากฏบนข่าวมามาก เมื่อประมาณ 2-3 ปีที่แล้ว

ปัจจุบันเทรนด์ในการทานอาหารเสริม ได้เปลี่ยนไปอย่างมาก โดยเฉพาะในหมู่วัยรุ่น และวัยทำงาน ที่ให้ความสำคัญเรื่อง “สุขภาพต้องดี” ตลอดระยะเวลาในการ “ ลดหุ่น ” ด้วยการออกกำลังกาย หรือควบคุมอาหาร ควบคู่ไปกับการทาน อาหารเสริมลดหุ่น ที่เป็นตัวช่วยเสริม เพื่อผลลัพธ์ที่ดีได้ทั้ง สุขภาพ และ รูปร่าง ในระยะยาว

เพราะสาวๆ ในยุคปัจจุบัน ไม่จำเป็นต้องแรกสุขภาพ กับหุ่นที่สวยอีกแล้ว

ในปัจจุบันมีโรงงานที่ รับผลิต อาหารเสริมลดน้ำหนัก อยู่มากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ แต่การตัดสินใจเลือก สูตรของผลิตภัณฑ์ ที่เหมาะสมก็อาจเป็นเรื่องค่อนข้างยากใช่ไหมครับ ลองมาแลกเปลี่ยนแนวคิดเรื่องผลิตภัณฑ์ในกลุ่มนี้กันดู …

อาหารเสริมลดความอ้วน ตัวไหนดี ?

เจ้าของแบรนด์ หรือนักลงทุนมือใหม่หลายท่าน อาจต้องคำถามใหม่ว่า “ สูตรอาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์ สำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก ลดหุ่น ผู้ทานควรได้อะไรบ้าง จากการทานผลิตภัณฑ์นั้นในแต่ละครั้ง ” ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเม็ด, แคปซูล, เครื่องดื่ม, เจลลี่, ผงสกัด และ อื่นๆ

หากจะถามว่า อาหารเสริมลดความอ้วน ตัวไหนดี แบบไหนดี อาจใช้เกณฑ์แบ่งตามคุณสมบัติได้ 5 ข้อง่ายๆ ดังนี้

 1. อาหารเสริมที่ให้พลังงานต่ำ และปราศจากน้ำตาล
  สิ่งที่ที่ ผลิตภัณฑ์ลดน้ำหนัก สำหรบผู้ต้องการ ลดหุ่นต้องมี คือ ต้องให้พลังต่ำ และควรปราศจากน้ำตาล เพื่อคงรสชาติที่ยังทานง่าย ไม่จำเป็นต้องฝืนทาน โดยส่วนใหญ่มักใช้เป็น สารให้ความหวานแทนน้ำตาล เป็นส่วนผสมทดแทน
 2. อยู่ท้อง – มีไฟเบอร์ หรือ กากใยธรรมชาติสูง
  จุดสำคัญของ อาหารเสริมลดหุ่น ในยุคใหม่ ที่ต้องมีเลยอย่างหนึ่ง คือ สามารถทำให้อยู่ท้อง ไม่หิว หรือหิวน้อยลง จะเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับมือใหม่ที่กำลังเริ่มต้น ลดหุ่น เลยทีเดียว
 3. มีส่วนช่วยเรื่องการเผาผลาญพลังงาน
  อาจเป็นส่วนที่ผู้สนใจอาหารเสริมในกลุ่มนี้ ให้ความสนใจเป็นพิเศษ สำหรับสารสกัดที่มีส่วนช่วยกระตุ้นการเผาผลาญไขมัน หรือกระตุ้นการเปลี่ยนไขมันเป็นกล้ามเนื้อ อาทิ สารสกัดในกลุ่ม แอลลูตามีน, แอล ไลซีน และสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความปลอดภัย อื่นๆ
 4. สารสกัดจากธรรมชาติ หรือต้องปลอดภัยต่อผู้บริโภค
  เพราะความปลอดภัยของผู้บริโภค คือ จุดสำคัญสุดของผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร หรือผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพใดๆก็ตาม โดยเฉพาะ อาหารเสริมลดน้ำหนัก
 5. ห้ามมีสารที่ผิดกฎหมาย และเป็นอันตรายต่อร่างกายผู้ทานบำรุง
  อาจกล่าวได้ว่า กฎหมาย หรือ อย. ไม่ใช่เครื่องพิสูจน์คุณภาพทั้งหมดของสินค้า แต่การผ่านมาตรฐานเหล่านั้นมาได้อย่างถูกต้องตามหลักสากล อาจแปลว่าสินค้านั้นๆ มีความปลอดภัย ตลอดจนไม่มีสารพิษที่อาจทำลายสุขภาพของผู้ทานได้ในระยะยาว

แนะนำสูตร ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ต้องการ ลดหุ่น

One thought on “อาหารเสริมลดความอ้วน มีจริงไหม

 1. Pingback: รับผลิต อาหารเสริมลดน้ำหนัก ขั้นต่ำน้อย จด อย. พร้อมจำหน่าย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *