นัตโตะแคปซูล สารอาหารจากธรรมชาติ ที่เต็มไปด้วยคุณประโยชน์!

ชาวญี่ปุ่นกินถั่วนัตโตะ (Natto) หรือ ถั่วเน่ามามากกว่าพันปี มีงานวิจัยหลายชิ้นที่บ่งชี้ถึงเหตุผลที่ทำให้คงญี่ปุ่นมีอายุยืนที่สุดในโลกนั่นส่วนหนึ่งมาจากการกินนัตโตะเป็นประจำ ภายใต้การทำงานที่เคร่งเครียดที่สุดและวิถีชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพแต่นัตโตะกลับเข้ามาฟื้นฟูร่างกายได้อย่างน่าสนใจ

ในวันนี้ Cosma Health ขอพาไปทำความรู้จักกับนัตโตะให้มากขึ้น พร้อมเกร็ดความรู้ในด้านอาหารเสริม นัตโตะ หรือ นัตโตะแคปซูล ให้ดีก่อนตัดสินใจทานหรือนำมาผลิต

นัตโตะ คืออะไร?

นัตโตะ คือ ถั่วเหลืองที่ผ่านการหมักและห่อด้วยฟาง จนทำให้เกิดแบคทีเรียชนิด Bacillus subtilis จนทำให้ตัวนัตโตะมีลักษณะเหนียวข้นและมีกลิ่นฉุนเฉพาะตัว นัตโตะถือเป็นอาหารหมักที่มีคุณประโยชน์หลากหลายด้านต่อร่างกาย คนญี่ปุ่นจึงนิยมทานเป็นประจำในมื้อเช้ากับข้าวสวย อย่างในประเทศไทยเองก็มีการนิยมทานกันเยอะในแถบภาคเหนือเช่นกัน

สารอาหารในนัตโตะ

ในนัตโตะเต็มไปด้วยโปรตีน เส้นใย และวิตามินที่ดีต่อร่างกาย รวมทั้งยังมีโพรไบโอติกที่เกิดจากการหมัก ทำให้ช่วยย่อยและเสริมสร้างระบบขับถ่าย ตลอดจนมีสารต้านอนุมูลอิสระภายในร่างกาย

 • โปรตีน : นัตโตะเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงอย่างมาก หากบริโภคนัตโตะ 100 กรัม คุณจะได้รับโปรตีน 18 กรัม ซึ่งคิดเป็นประมาณ 36% ของปริมาณที่แนะนำให้บริโภคต่อวัน โปรตีนในนัตโตะเป็นโปรตีนคุณภาพดี ย่อยง่าย มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย
 • เส้นใยอาหาร : นัตโตะมีเส้นใยอาหารสูง ช่วยในการย่อยอาหาร ป้องกันอาการท้องผูก และช่วยลดความเสี่ยงของโรคเรื้อรังต่าง ๆ เช่น โรคหัวใจ โรคเบาหวาน และโรคมะเร็ง
 • วิตามินและแร่ธาตุ : นัตโตะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุหลายชนิด เช่น วิตามินซี ธาตุเหล็ก สังกะสี ซีลีเนียม และทองแดง ซึ่งสารอาหารเหล่านี้มีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพหลายประการ เช่น เสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน ป้องกันโรคโลหิตจาง และป้องกันโรคหัวใจ

นัตโตะ (ถั่วเนาญี่ปุ่น) ประโยชน์ที่ร่างกายต้องการ

นัตโตะมีคุณค่าทางโภชนาการสูง จึงมีประโยชน์ต่อสุขภาพหลายประการ ดังนี้

 • ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ โปรตีนในนัตโตะเป็นโปรตีนคุณภาพดี ย่อยง่าย มีส่วนช่วยในการเจริญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย โดยเฉพาะกล้ามเนื้อ
 • ช่วยป้องกันโรคหัวใจ นัตโตะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น ไอโซฟลาโวน ไฟโตสเตอรอล และกรดเฟอรูลิก ซึ่งมีส่วนช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายของอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ
 • ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด นัตโตะมีเส้นใยอาหารสูง ซึ่งมีส่วนช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสเลือด ทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่
 • ช่วยป้องกันโรคมะเร็ง นัตโตะมีสารต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด ซึ่งมีส่วนช่วยปกป้องเซลล์จากความเสียหายของอนุมูลอิสระ ช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็ง
 • ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน นัตโตะเป็นแหล่งโพรไบโอติกที่ดี ซึ่งมีส่วนช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

ข้อควรระวังในการรับประทานนัตโตะ

นัตโตะเป็นอาหารที่มีกลิ่นฉุนและเหนียวหนืด ซึ่งอาจไม่ถูกปากของบางคน นอกจากนี้ นัตโตะยังมีกรดแลคติกสูง ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่มีอาการแพ้นมวัวหรือนมถั่วเหลืองเกิดอาการแพ้ได้

นัตโตะแคปซูล ดีต่อร่างกายเท่ากินสดไหม?

รสชาติและกลิ่นของนัตโตะที่มีความเฉพาะตัว หลายคนเลยเลือกที่จะมองข้ามถั่วนัตโตะไป!

ปฎิเสธไม่ได้ว่านัตโตะเป็นอาหารที่ทานยากในระดับหนึ่ง แต่ภายในถั่วชนิดนี้เต็มไปคุณค่าทางโภชนาการ “นัตโตะแคปซูล” จึงเป็นทางเลือกใหม่ของคนยุคนี้

การกินอาหารเสริมนัตโตะในรูปแบบแคปซูล ดีต่อร่างกายและช่วยให้กินง่ายขึ้น เพิ่มความสะดวกให้คนที่อยากบำรุงร่างกายด้วยสารสกัดจากนัตโตะแต่กินสดไม่ได้ อีกทั้งยังเก็บง่าย ไม่มีกลิ่นฉุน ซึ่งนี้ถือเป็นข้อดีที่คนหันมากินนัตโตะแคปซูลมากขึ้น

โดยสารอาหารในนัตโตะแคปซูลจะผลิตจาก “นัตโตะไคเนส” เป็นหลัก

นัตโตะไคเนส (Nattokinase) เป็นเอนไซม์ที่พบได้ในนัตโตะ โดยถูกค้นพบในปี 1980 โดย ดร.ฮิโรยูกิ ซูมิ ในขณะที่กำลังวิจัยอาหารมากกว่า 230 ประเภทและพบเยื่อบางสีขาวที่ประกอบด้วยเอนไซม์ที่สลายลิ่มเลือดอยู่อย่างหนาแน่นที่ชื่อว่า นัตโตะไคเนส, เอ็นเค

นัตโตะ ไคเนส ในอาหารเสริมนัตโตะ มีประสิทธิภาพในการลดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และต่อต้านในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น กล้ามเนื้อหัวใจและสมองตายได้อย่างดีเยี่ยมมีประสิทธิภาพในการลดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และต่อต้านในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด

ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า การเลือกทานนัตโตะแคปซูล เป็นทางเลือกเพื่อสุขภาพที่ดีอีกทาง และตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในปัจจุบันยิ่งขึ้น อีกทั้งยังคงได้สารอาหารที่ครบถ้วนต่อร่างกายอีกด้วย

อาหารเสริม นัตโตะ เหมาะกับใครบ้าง

อาหารเสริมนัตโตะเหมาะกับคนทั่วไปที่ต้องการเสริมสร้างสุขภาพ โดยเฉพาะคนที่มีความเสี่ยงต่อโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น

 • ผู้ที่มีประวัติครอบครัวเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด
 • ผู้ที่มีความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดหัวใจ เช่น มีความดันโลหิตสูง คอเลสเตอรอลสูง น้ำตาลในเลือดสูง
 • ผู้ที่มีประวัติการอุดตันของหลอดเลือด เช่น เส้นเลือดสมองตีบ เส้นเลือดหัวใจตีบ
 • ผู้ที่ต้องการควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ต้านการอักเสบ
 • ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน

อยากผลิตนัตโตะแคปซูล ที่ Cosma Health คือคำตอบ!

สำหรับผู้ที่ต้องการทำแบรนด์อาหารเสริมที่มีสารสกัดจากนัตโตะ ที่ โรงงานผลิตอาหารเสริม Cosma Health นำเข้าสารสกัดนัตโตะคุณภาพสูงจากต่างประเทศ และแหล่งนำเข้าที่น่าเชื่อถือ พร้อมสูตรอาหารเสริมที่คิดค้นโดยผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ ตลอดจนกระบวนการผลิตและดำเนินการจดอย. ที่ครบจบในที่เดียว

คัดสรรแต่สารสกัดที่ดีที่สุด! นัตโตะคุณภาพ
นำเข้าจาก “ต่างประเทศ” อย่างถูกต้อง

สรุป

Cosma Health โรงงานรับผลิตอาหารเสริมประสบการณ์มากกว่า 10 ปี รับรองมาตรฐานการผลิตจาก GMP และ HACCP ครบครันด้วยเครื่องผลิตระดับสากล พร้อมส่งมอบสินค้าให้ทางแบรนด์ภายใน 30-45 วัน สำหรับผู้ที่สนใจผลิตนัตโตะแคปซูลกับ Cosma Health สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *