ฟ้าทะลายโจร แคปซูล ขั้นตอนการผลิตที่เจ้าของแบรนด์ต้องใส่ใจ!

ฟ้าทะลายโจร

ฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูลเป็นยาที่เข้ามามีบทบาทมากขึ้นในช่วงการระบาดของเชื้อโควิด-19 ซึ่งถูกนำมาใช้เพื่อรักษาหรือบรรเทาอาการป่วยจากการติดเชื้อ จนกลายเป็นที่แพร่หลายและนิยมใช้กันเพื่อป้องกันการเกิดโรค วันนี้ Cosma Health จะพาเจ้าของแบรนด์ทุกท่านมาทำความรู้จักกับแคปซูลฟ้าทะลายโจร ว่าจะสามารถผลิตเพื่อจัดจำหน่ายได้อย่างไร มีส่วนผสมอะไรบ้าง

ฟ้าทะลายโจร แคปซูล มีประโยชน์อย่างไร

ฟ้าทะลายโจรนั้นมีสรรพคุณหลากหลายซึ่งจะผลต่อระบบภูมิคุ้มกันเป็นหลัก มีฤทธิ์ในการต้านเชื้อโรคและป้องกันอาการแทรกซ้อนต่าง ๆ ได้ดี โดยฟ้าทะลายโจรแคปซูล มีประโยชน์ ดังนี้

  • แก้ไข้และลดไข้ เช่น ไข้หวัดธรรมดาหรือไขัหวัดใหญ่
  • ต้านอาการอักเสบ ทั้งภายในและภายนอก ขับเสมหะ
  • ลดความรุนแรงของการติดเชื้อ โดยเฉพาะการติดเชื้อในทางเดินอาหาร
  • ต้านไวรัสบางชนิดได้ (โควิด-19)
  • เสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงยิ่งขึ้น
แคปซูลฟ้าทะลายโจรกินได้ทุกวันไหม

แคปซูลฟ้าทะลายโจร กินทุกวันได้ไหม?

การรับประทานยาฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูลไม่แนะนำให้กินติดต่อกันทุกวัน เนื่องจากร่างกายสามารถรับสาร Andrographolide  สามารถทานได้ไม่เกินวันละ 300 มิลลิกรัม (สำหรับบรรเทาอาการติดเชื้อ) โดยจะแบ่งทานตามแต่ละมื้ออาหาร 3-4 ครั้งต่อวัน ติดต่อกันไม่เกิน 5 วันจะดีที่สุด ทั้งนี้ ปริมาณการทานแนะนำให้ยึดตามที่ระบุข้างกล่อง หรือตามคำแนะนำของแพทย์เท่านั้น

หากทานยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรปริมาณมากเกินไป อาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงตามมา เช่น อาการท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว มีผดผื่นขึ้นตามตัว ไปจนถึงการปวดเมื่อยเหนื่อยล้าตามร่างกาย เบื่ออาหาร ความดันตก เลือดแข็งตัวช้า และมีโอกาสสะสมในร่างกายสูง ทำให้ไม่เหมาะกับสตรีมีครรภ์ ให้นมบุตร ผู้ป่วยความดัน ผู้ป่วยโรคเลือดหรือต้องเข้ารับการผ่าตัด นอกจากนี้ ฟ้าทะลายโจรแคปซูลยังไม่เหมาะกับผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกัน เพราะอาจจะไปกระตุ้นภูมิจนอาการแย่ลงได้

ส่วนผสมแคปซูลฟ้าทะลายโจร

ฟ้าทะลายโจร แคปซูล มีส่วนผสมอะไรบ้าง?

ส่วนผสมของฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล จะมีส่วนผสมหลักคือ สารสกัดจากฟ้าทะลายโจร ซึ่งจะมีฤทธิ์บรรเทาอาการไข้หวัด แก้เจ็บคอ และแก้ไอ แต่ทั้งนี้ ก็จะมีส่วนผสมเพิ่มเติมเข้ามาเสริมสร้างสรรพคุณของตัวยาให้มีประสิทธิภาพในการรักษาโรคอย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น

  • ทอรีน (Taurine) ช่วยให้กล้ามเนื้อทำงานได้ดีขึ้น ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด
  • วิตามินบี (B-Complex) ช่วยสร้างพลังงานให้กับร่างกาย
  • แร่ธาตุต่าง ๆ ช่วยให้ร่างกายใช้พลังงานได้ดียิ่งขึ้น
  • อนุมูลอิสระ ช่วยป้องกันไม่ให้ร่างกายสึกหรอมากเกินไประหว่างป่วย
  • สมุนไพรอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความแข็งแรงให้ร่างกาย ฟื้นฟูเซลล์ หรือเพิ่มพลังงาน

                  ทั้งนี้ สูตรส่วนผสมของฟ้าทะลายโจรแคปซูลนั้นก็จะมีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับความต้องการของเจ้าของแบรนด์ แหล่งวัตถุดิบที่หาได้ และโรงงานที่รับผลิตยาฟ้าทะลาโจรแบบแคปซูล

ขั้นตอนการผลิตแคปซูลฟ้าทะลายโจร กับ Cosma Health

ฟ้าทะลายโจรแคปซูลนั้นจัดเป็นยาชนิดหนึ่ง จึงต้องมีความละเอียดในการผลิตสูง เพื่อให้ตัวยาออกมามีคุณภาพ ปลอดภัย อยู่ในปริมาณที่ถูกต้องตามกฎหมาย ไม่ก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้บริโภค โดยจะมีขั้นตอนพื้นฐานดังนี้

1. ออกแบบสูตรและการหาวัตถุดิบของยาฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล

ขั้นตอนนี้ จะมีการวางแผนเกี่ยวกับการเลือกวัตถุดิบหรือส่วนผสมต่าง ๆ ที่จะใช้ผลิตเป็นยาฟ้าทะลายโจร โดย Cosma Health สามารถสกัดสมุนไพรฟ้าทะลายโจรและมีส่วนผสมอื่น ๆ ตามมาตรฐาน หรือหากต้องการส่วนผสมจากต่างประเทศ ก็สามารถสั่งนำเข้าส่วนผสมผ่านเราได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย! ทั้งนี้ เรายังมีสูตรส่วนผสมของฟ้าทะลายโจรแบบพื้นฐานให้ด้วย

2. เข้าสู่กระบวนการผลิตแคปซูลฟ้าทะลายโจร

เป็นกระบวนการผสมส่วนประกอบต่าง ๆ เข้าด้วยกัน โดยจะต้องผลิตผ่านเครื่องจักรที่ทันสมัยและได้มาตรฐานตามระบบ GMP และมีการจดทะเบียนอย. ในไทยอย่างถูกต้องเท่านั้น ซึ่งจะช่วยให้การผสม การนำไปอัดแคปซูล การตรวจสอบคุณภาพของตัวยา ขนาดและน้ำหนักที่ถูกต้อง ไปจนถึงขั้นตอนการบรรจุและรักษาคุณภาพจนถึงมือเจ้าของแบรนด์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพและความผิดพลาดน้อยที่สุด

3. หลังเจ้าของแบรนด์ทดสอบแล้ว จะต้องตรวจสอบและปรับปรุงข้อเสีย

เมื่อสินค้าฟ้าทะลายโจรแคปซูลสามารถนำไปทดลองใช้งานได้แล้ว เจ้าของแบรนด์สามารถนำผลลัพธ์ที่ได้มาพัฒนาสูตรกับ Cosma Health ต่อได้ โดยเราจะทำการตรวจสอบยาฟ้าทะลายโจรล็อตแรกเพื่อเช็คประสิทธิภาพและความปลอดภัยของตัวยา หากเจ้าของแบรนด์ต้องการพัฒนาสูตรเพิ่ม ก็สามารถปรึกษาทีมผู้เชี่ยวชาญในด้านวิจัยและพัฒนาสูตรของเราได้เช่นกัน!

4. สินค้าพร้อมจัดจำหน่ายสู่ท้องตลาด

เมื่อเจ้าของแบรนด์พึงพอใจในคุณภาพของตัวยาแคปซูลฟ้าทะลายโจรแล้ว ก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการผลิตเพื่อจัดจำหน่าย ซึ่งเรามีทีมที่ปรึกษาในการสร้างแบรนด์โดยเฉพาะ โดยไม่ต้องเฟ้นหาทีมการตลาดจากที่อื่น ทั้งนี้ ยังรวมถึงการดำเนินการแจ้งจดทะเบียนอย. การออกแบบผลิตภัณฑ์ และจัดส่งให้เจ้าของแบรนด์ พร้อมจำหน่ายได้ทันทีโดยไม่ต้องวุ่นวาย!

สรุป

การผลิตฟ้าทะลายโจรแบบแคปซูล เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในการตีตลาดยา เนื่องจากฟ้าทะลายโจรได้รับความนิยมอย่างมากในการแก้ไข้ แก้หวัด หรือต้านการอักเสบ ซึ่งเป็นโรคที่คนส่วนใหญ่มักจะเป็นกันอยู่บ่อย ๆ ทั้งนี้ การวิเคราะห์การตลาดและการเลือกสรรโรงงานผลิตฟ้าทะลายโจรที่ดีก็จะช่วยสร้างโอกาสในการทำแบรนด์ที่ปลอดภัยและน่าเชื่อถือมากขึ้น!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *