สารสกัดถั่วนัตโตะและยีสต์ข้าวแดง

ดูแลอย่างทั่วถึงสำหรับสุขภาพหัวใจ

ผู้คนไม่สามารถปฏิเสธอาหารที่มีรสอร่อยได้เลยและมีความชื่นชอบเนื้อสัตว์และไขมัน ซึ่งเป็นอันตรายอย่างสูงกับโรคหัวใจ โรคหัวใจเป็นสาเหตุการตายเป็นอันดับสองของประเทศ พวกเราต้องระมัดระวังในการชั่งน้ำหนักทั้งสองด้านคือทั้งอาหารอร่อยและได้สุขภาพ

นัตโตะไคเนสถูกค้นพบในปี 1980 โดย ดร.ฮิโรยูกิ ซูมิ ในขณะที่กำลังวิจัยอาหารมากกว่า 230 ประเภทและพบเยื่อบางสีขาวที่ประกอบด้วยเอนไซม์ที่สลายลิ่มเลือดอยู่อย่างหนาแน่นที่ชื่อว่า นัตโตะไคเนส ,เอ็นเค 

ชาวญี่ปุ่นกินถั่วนัตโตะมามากกว่าพันปีและยังคงมีอายุยืนที่สุดในโลกภายใต้การทำงานที่เคร่งเครียดที่สุดและวิถีชีวิตที่ไม่ดีต่อสุขภาพ เมื่อถั่วนัตโตะประกอบด้วยสารออกฤทธิ์นัตโตะไคเนสซึ่งเป็นไขมันที่สะอาดต่อหลอดเลือดและป้องกันไม่ให้เกิดลิ่มเลือด

ยีสต์แดงไม่ได้มีส่วนประกอบเพียงแค่โปรตีนจำนวนมากและกรดอะมิโนที่จำเป็นแต่ยังมีเออร์กอสเตอรอลซึ่งเป็น

  • สารตั้งต้นของวิตามินดีเพื่อเพิ่มการดูดซึมแคลเซียมและฟอสฟอรัสของเซลล์กล้ามเนื้อ เพื่อป้องกันโรคกระดูกพรุน
  • และยังประกอบด้วยGABA ซึ่งเป็นสารเคมีที่ส่งไปยังสมองและมีผลต่อการลดความดันโลหิตและน้ำตาลในเลือด
  • และยังค้นพบว่าเชื้อราข้าวแดงสามารถช่วยลดคลอเรสเตอรอล ความดันโลหิต และไตรกลีเซอไรด์ ไขมันเลว (LDL) และเพิ่มไขมันดี (HDL)

สารสกัดจากข้าวยีสต์แดง งานวิจัยแสดงให้เห็นว่า สารสกัดจากข้าวยีสต์แดงสามารถลดการสังเคราะห์ไขมันคอเลสเตอรอล, ความดันเลือดและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีความดันเลือด, ระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดสูง ทั้งยังเหมาะสำหรับป้องกันโรคกระดูกพรุนและเสริมสร้างร่างกายให้แข็ง

นัตโตะ ไคเนส มีประสิทธิภาพในการลดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และต่อต้านในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น กล้ามเนื้อหัวใจและสมองตายได้อย่างดีเยี่ยมมีประสิทธิภาพในการลดและป้องกันการเกิดลิ่มเลือด และต่อต้านในการเกิดโรคหัวใจและหลอดเลือด เช่น กล้ามเนื้อหัวใจและสมองตายได้อย่างดีเยี่ยมสารสกัดจากข้าวยีสต์แดง

งานวิจัยแสดงให้เห็นว่า สารสกัดจากข้าวยีสต์แดงสามารถลดการสังเคราะห์ไขมันคอเลสเตอรอล, ความดันเลือดและไตรกลีเซอไรด์ ซึ่งเหมาะกับผู้ที่มีความดันเลือด, ระดับน้ำตาลและไขมันในเลือดสูง ทั้งยังเหมาะสำหรับป้องกันโรคกระดูกพรุนและเสริมสร้างร่างกายให้แข็งเป็นส่วนประกอบโคเอมไซม์ที่สำคัญในระหว่างกระบวนการเผาผลาญและการสร้างพลังงานของร่างกาย

มีผลซึ่งได้รับการทดลองว่าส่งผลให้มีหัวใจและหลอดเลือดที่แข็งแรงลดคลอเรสเตอรอลและไขมันชนิดเลว สร้างเสริมสุขภาพหัวใจยับยั้งก่อนการออกซิเดชั่นของไขมัน ป้องกันการถูกทำลายของเซลล์เยื่อบุผิว และลดอันตรายในระยะยาวของการแข็งตัวของหลอดเลือด และลดคลอเรสเตอรอล ลดไขมันเลว (LDL) และป้องกันโรคหัวใจ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *